Friday, 26/02/2021 - 00:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Buổi nói chuyện chuyên đề "Các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ hỗ trợ"

Thực hiện công văn số 467/Phòng giáo dục đào tạo về việc: Hướng dẫn công tác PBGDPL quý IV và nhiệm vụ năm học; kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật của nhà trường. Sáng ngày 14/12/2020, phối hợp với Công an huyện Đức Thọ, trường THCS Yên Trấn đã tổ chức buổi chuyên đề “Tuyên truyền, phổ biến và kí cam kết thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ hỗ trợ” cho toàn thể CB-GV-NV và học sinh trong nhà trường.

Tham dự buổi tuyên truyền có thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại úy Nguyễn Tống Giang - Đội phó đội cảnh sát quản lí hành chính công an huyện Đức Thọ, cùng một số đồng chí công an huyện Đức Thọ và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại buổi chuyên đề, đồng chí Nguyễn Tống Giang đã quán triệt, phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lí, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, các công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm. Vào những ngày cuối năm giáp Tết Nguyên Đán, tình hình vi phạm về sử dụng, vận chuyển, tàng trữ trái phép các vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ,... tăng cao. Từ đó, giúp các em phát hiện những hoạt động tinh vi, xảo trá trong các hoạt động gây án, bất chấp tất cả tính mạng, sức khỏe của con người để kiếm lợi; những mối nguy hiểm trong việc sử dụng, sản xuất, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Vì vậy, mỗi một công dân cần nêu cao ý thức tuân thủ luật pháp, có trách nhiệm tuyên truyền về phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm để mọi người cùng biết và có cách phòng tránh an toàn.

Việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi CB-GV-NV và học sinh đối với việc đảm bảo ANTT trong trường học, phòng chống tàng trữ, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ,... là hoạt động thường xuyên của trường THCS Yên Trấn, góp phần tạo sự ổn định, trong sạch, lành mạnh cho môi trường giáo dục.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lí, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Yên Trấn đã ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động phát hiện, cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương.

Ảnh: Như Chuyên

Bài: Trần Minh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 64
Tháng 02 : 2.017
Năm 2021 : 3.700