Monday, 25/01/2021 - 08:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Buổi tuyên truyền và kí cam kết về Luật ATGT, Luật phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội

Với mục đích giúp cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu được rõ hơn về Luật an toàn giao thông, Luật phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; Sáng ngày 16/9/2019, Trường THCS Yên Trấn phối hợp với Công an huyện Đức Thọ tổ chức buổi tuyên truyền và kí cam kết chấp hành các quy định về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của Đại úy Vũ Quỳnh Anh - Cán bộ đội CSGT công an huyện Đức Thọ, thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường - cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 700 em học sinh.

Đồng chí Đại úy Vũ Quỳnh Anh đã báo cáo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung, của tỉnh Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ nói riêng, phân tích nguyên nhân và hậu quả do các vụ tai nạn giao thông gây nên, các quy định về luật an toàn giao thông, hệ thống biển báo giao thông... Ngoài kiến thức về Luật ATGT, Đại úy Vũ Quỳnh Anh còn phổ biến các kiến thức về ma túy cũng như cách phân loại ma túy, tác hại và hiểm họa của ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và kĩ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy trong trường học.

Buổi tuyên truyền trở nên sôi động hơn qua phần giao lưu giữa cán bộ tuyên truyền với các em học sinh, sự tương tác của các đồng chí với học sinh đã giúp các em hiểu thêm và nắm rõ hơn về Luật, qua đó giúp các em có nhận thức đầy đủ hơn khi tham gia giao thông cũng như phòng tránh các tai tệ nạn xã hội.

Công tác tuyên truyền ATGT, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong trường học là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Buổi tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh có sự chuyển biến nhận thức tích cực, các em thấy được vai trò, trách nhiệm của bản thân khi tham gia giao thông đồng thời thấy được tác hại của ma túy, các tệ nạn xã hội và cách phòng tránh, góp phần cùng với nhà trường xây dựng môi trường học đường trong sáng, lành mạnh, an toàn.

Nhân dịp này, thay mặt công an huyện Đức Thọ, Đại úy Vũ Quỳnh Anh cũng đã trao tặng 04 suất quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, biết vươn lên trong cuộc sống nhằm khích lệ tinh thần học tập và thực hiện tốt các quy định của pháp luật.

Cuối buổi tuyên truyền, đại diện giáo viên nhà trường và đại diện các em học sinh đã kí cam kết chấp hành các quy định về Luật ATGT, Luật phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Cũng tại buổi tuyên truyền này, đại diện "Nhóm chơi xe SS50 (Honda 67) xứ Nghệ và những người bạn" - là thầy giáo Nguyễn Xuân Tùng và anh Trần Văn Thông (TP Hà Tĩnh) - đã trao 04 suất quà cho 04 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập (Lê Văn Kiên (6C), Trần Thị Lệ Thanh (7C), Lê Thị Phương Thảo (8B), Nguyễn Đình Mạnh (9C)), mỗi suất trị giá 200.000đồng. Món quà tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của nhóm chơi xe nói riêng, của các mạnh thường quân trên cả nước nói chung, hi vọng sẽ là động lực giúp các em tự tin, phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện để không phụ lòng các bậc sinh thành, thầy cô và những người đã ưu ái dành tình cảm cho mình.

Bài: TRẦN MINH

Ảnh: NHƯ CHUYÊN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.224
Năm 2021 : 1.224