Thursday, 25/02/2021 - 23:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Chuỗi hoạt động "Tri ân thầy, cô giáo"

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Liên đội THCS Yên Trấn nhiệm kỳ 2020–2021; nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020); Liên Đội Trường THCS Yên Trấn đã tổ chức các hoạt động với chủ đề: "Tri ân thầy, cô giáo".

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; ngay từ những ngày cuối tháng 10 Liên đội đã xây dựng kế hoạch với chuỗi hoạt động cụ thể như các hội thi: Điểm 10 dâng tặng thầy cô; Giọng hát hay; Nét bút tri ân; Cắm hoa nghệ thuật,...

Hội thi "Điểm 10 dâng tặng thầy cô" dành cho toàn thể học sinh; với hoạt động này các chi đội đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi. Liên đội đã trao 14 giải thưởng cá nhân cho 14 em có số điểm 10 nhiều nhất ở các chi đội: 6A, 6B, 6C; 7A, 7B, 7C, 7D, 7E; 8A, 8B,8D; 9B, 9D, 9E.

Hội thi "Giọng hát hay" với chủ đề "Tiếng hát tri ân" dành cho học sinh khối 6,7. Ở hội thi này các chi đội đã tham gia tích cực, với nhiều tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu và ý nghĩa. Nội dung xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bè bạn, tình yêu đối với quê hương đất nước... Với nhiều thể loại phong phú; các em đã phát huy được ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như hát đơn ca, tốp ca, song ca,... và hầu hết các tiết mục đều có phần múa phụ họa. Trang phục biểu diễn đa sắc màu, đẹp, ấn tượng; tiếp cận sân khấu tự tin, sáng tạo. Kết quả giải Nhất thuộc về chi đội 7B với tiết mục hát múa “Người thầy”; Giải Nhì được trao cho các chi đội: 6A, 7A với tiết mục hát múa “Lời thầy cô”“Bụi phấn”; cùng hai giải ba thuộc về các chi đội: 7C và 6B.

Hội thi "Cắm hoa nghệ thuật tri ân thầy cô" dành cho HS khối 8 diễn ra sáng ngày 16-11. Ở phần thi này mỗi chi đội đã được thi cắm hoa trực tiếp trong vòng 20 phút, sau đó các đội cử  đại diện thể hiện phần thi thuyết trình cho tác phầm của đội mình. Các đội thi đã mang đến cho hội thi những tác phẩm nghệ thuật đa dạng, đẹp mắt và ý nghĩa. Mỗi lẵng hoa mang một sắc thái, một hình dáng, một ý tưởng, một hình thức thể hiện khác nhau nhưng đều có chung một ý nghĩa là tấm lòng tri ân “Thay lời muốn nói” của học sinh gửi đến thầy cô nhân ngày lễ trọng đại của Nhà giáo. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, công bằng và khách quan, Ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Kết quả: giải Nhất thuộc về chi đội 8B; giải Nhì thuộc về chi đội 8D; giải ba trao cho các chi đội 8A và 8E và chi đội 8C đạt giải Khuyến khích.

Hội thi "Nét bút tri ân" dành cho HS khối 9; với yêu cầu mỗi chi đội chuẩn bị ít nhất một bài phát thanh măng non hoặc bài văn phát biểu cảm nghĩ, cảm nhận về thầy cô giáo, về mái trường thân yêu và phát trên hệ thống phát thanh của nhà trường. Hội thi đã được các chi đội hưởng ứng tích cực. Kết quả giải Nhất đã thuộc về em Nguyễn Ngọc Linh đến từ chi đội 9E.

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động Tri ân, từ ngày 06 đến hết ngày 20-11, trên bàn giáo viên của mỗi chi đội đều được trang trí một bình hoa tươi. Bên cạnh đó cùng với hoạt động thao giảng của tập thể giáo viên là phát động tinh thần thi đua phát huy tính tích cực, sáng tạo, xây dựng bài sôi nổi,... trong các giờ học của các em học sinh trong từng chi đội.

Chuỗi hoạt động thực sự thiết thực và ý nghĩa, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua đó nhằm giáo dục các em lòng yêu quý, kính trọng, biết ơn thầy cô; giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ những nhận thức trên giúp các em tự khẳng định mình trong việc học tập, rèn luyện bản thân trở thành con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo; với truyền thống của nhà trường.

Bài: Thiều Hoa

Ảnh: Xuân Long

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 149
Tháng 02 : 2.016
Năm 2021 : 3.699