Tuesday, 01/12/2020 - 22:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Chương trình "Vui Tết Trung thu" năm 2020

Thực hiện Công văn số 16 KH/ĐTN ngày 18 tháng 9  năm 2020 của Huyện đoàn Đức Thọ, Công văn số 417/PGDĐT  ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ, hướng dẫn về việc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2020, được sự nhất trí của cấp ủy Đảng, BGH nhà trường, trong Lễ chào cờ đầu tuần sáng ngày 28/9/2020, Liên đội trường THCS Yên Trấn đã tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu" cho học sinh toàn trường.

Liên đội vinh dự được đón tiếp các bác trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, thầy giáo Đặng Tiến Quân - Hiệu trưởng, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô trong hội đồng nhà trường. Hội vui là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ.

Sau phần nghi lễ trang nghiêm là các tiết mục văn nghệ múa hát về Trung thu, do đội văn nghệ  nhà trường biểu diễn. Những lời ca tiếng hát đã làm cho không khí sân trường càng thêm náo nhiệt. Để giúp các bạn học sinh hiểu thêm về sự tích chị Hằng, chú Cuội, em Mai Thi đến từ lớp 9C đã ôn lại những sự tích, huyền tích về Tết Trung thu trong đời sống tinh thần của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, thông qua “Sự tích Tết Trung thu về chị Hằng, chú Cuội”. Qua câu chuyện, các em càng thấm thía về ý nghĩa nhân văn, nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên, Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Để rồi năm nào cũng vậy Thiếu niên, Nhi đồng cả nước cùng Vui tết - đón trăng, nhớ Bác Hồ. Và cũng từ đó, các em thiếu nhi có thêm cái Tết của riêng mình, được gia đình, nhà trường, xã hội hết sức quan tâm.

Trong hội "Vui tết Trung thu" sáng nay, BGH nhà trường đã thay mặt UBND huyện trao thưởng - quà và giấy khen của UBND huyện, quà của nhà trường cho HS đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh THPT; Khen thưởng học sinh đoạt giải Tin học trẻ, “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”;  trao 12 suất quà Trung thu của Hội đồng Đội Thị Trấn và nhà trường cho những em có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng đã động viên khích lệ tinh thần học tập của các em. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Một trong những điều thú vị trong dịp Tết trung thu dành cho các em thiếu nhi đó là mâm cỗ Trung thu. Từ nhiều loại hoa quả, qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các thầy cô giáo, mâm cỗ Trung thu được bày lên với đa sắc màu, đa hình khối thật trang trọng nhưng không kém phần ngộ nghĩnh, đáng yêu. Mâm cỗ  đã trở thành tâm điểm thu hút mọi ánh mắt của các em dồn về trong niềm hân hoan, háo hức. Ngoài mâm cỗ chung của Liên đội, mỗi chi đội sáng tạo, trang trí một mâm cỗ đặc trưng của chi đội mình và các em được tổ chức phá cỗ liên hoan ngay tại phòng học trong không khí hân hoan sôi nổi của ngày Tết Trung thu bên bạn bè cùng trang lứa.

Chương trình "Vui Tết Trung thu" giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu ở Việt Nam.

Bài: Nguyễn Hạnh

Ảnh: Như Chuyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 7
Năm 2020 : 11.092