Tuesday, 01/12/2020 - 21:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Đại hội Liên đội năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, sáng ngày 28/9/2019, Trường THCS Yên Trấn đã tổ chức thành công Lễ rước chủ đề và Đại hội Liên đội năm học 2019-2020.

Tham dự Đại hội có anh Ngô Ngọc Hân - Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn; Anh Nguyễn Tuấn Anh - cán bộ huyện đoàn; thầy giáo Trần Hà Chính – Chuyên viên phòng giáo dục phụ trách công tác Đội; đại diện Ban Thường vụ Đoàn các địa phương: Thị Trấn, Đức Yên và Bùi Xá; Đại diện hội cha mẹ học sinh; Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các anh chị huynh trưởng và các em đội viên.

Đại hội được diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui tươi, phấn khởi. Mở đầu là màn sinh hoạt truyền thống, văn nghệ chào mừng, và xen kẽ là màn biểu diễn múa dân vũ của toàn thể đội viên được các em thể hiện đầy ấn tượng.

Trong đại hội, đồng chí Đặng Tiến Quân - BT chi bộ, hiệu trưởng nhà trường - đã trao chủ đề năm học 2019-2020 cho Liên đội; với nội dung: "Thiếu nhi Việt Nam, đoàn kết, chăm ngoan", mong muốn các em sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo, quyết tâm học tập tốt, phát triển toàn diện; phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 và phương hướng hoạt động Đội năm học 2019-2020; năm học qua Liên đội đã hoàn thành xuất sắc các nội dung kế hoạch và chỉ tiêu đề ra, các phong trào hoạt động trong nhà trường được duy trì ổn định, chất lượng giáo dục được nâng cao. Năm học 2019-2020, Liên đội tập trung thực hiện tốt các phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tiếp tục triển khai chương trình“Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018-2022, đồng thời tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ chỉ huy và phụ trách Đội; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường. Duy trì và nâng cao các thành tích trong công tác giáo dục, học sinh giỏi các cấp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đổi mới hình thức hoạt động trong tiết sinh hoạt dưới cờ, giáo dục kỹ năng sống cho các em đội viên.

Về với đại hội, các chi đội đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận, với nội dung tập trung đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Liên đội rất thiết thực và ý nghĩa. Cũng tại đại hội, đồng chí Ngô Ngọc Hân - HUV, Bí thư huyện đoàn - đã trao bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Liên đội. Đồng thời phát biểu chỉ đạo, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên đội và định hướng những nội dung cần chú trọng trong năm học mới với mong muốn Liên đội nhà trường phát huy thành tích của những năm qua, tiếp tục triển khai sáng tạo và hiệu quả các chương trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

Đại hội đã bầu ra BCH Liên đội gồm 20 đội viên đủ năng lực vào nhiệm kỳ mới; cùng với sự sáng tạo, nhiệt huyết của anh Tổng phụ trách Đội sẽ góp phần đưa phong trào của Liên đội ngày càng đi lên, xứng danh là ngôi trường đóng ở trung tâm của huyện nhà.

Bài: THIỀU HOA

Ảnh: XUÂN LONG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 7
Năm 2020 : 11.092