Friday, 26/02/2021 - 00:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2020-2021

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021 của Hội đồng Đội huyện Đức Thọ, chiều ngày 9 tháng 10 năm 2020, được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Yên Trấn tiến hành Đại hội Liên đội nhiệm kì năm học 2020 - 2021.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có chị Lê Thị Huyền Trang – Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn - Chủ tịch hội đồng Đội huyện; thầy giáo Nguyễn Thế Việt – Phó trưởng Phòng GDĐT Đức Thọ; đại diện ban thường vụ Đoàn các địa phương Thị Trấn, Bùi La Nhân. Về phía nhà trường có thầy giáo Đặng Tiến Quân- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó hiệu trưởng; các anh chị đoàn viên chi Đoàn; 20 huynh trưởng cùng 240 đội viên ưu tú đại diện cho hơn 700 đội viên trong toàn Liên đội.

Sau phần nghi lễ, phút sinh hoạt truyền thống nghiêm trang và xúc động, thầy Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trao chủ đề năm học 2020 - 2021 cho toàn Liên đội:

“Thiếu nhi Đức Thọ

Tự hào truyền thống,

Tiến bước lên Đoàn”

Trong bầu không khí hết sức vui tươi và phần khởi Đại hội đã được lắng nghe bạn Quỳnh Như – Liên đội phó thông qua bản :“Báo cáo tổng kết chương trình công tác đội, phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 ”. Năm học qua, Ban chỉ huy cùng toàn Liên đội THCS Yên Trấn đã đạt được rất nhiều thành tích của Hội đồng Đội đề ra. Về học tập: Có 3 bạn HS giỏi cấp tỉnh, 54 bạn đạt HS giỏi cấp huyện, 113 HSG trường và 347 bạn là HSTT. Các hoạt động khác: Liên đội tham gia nhiều cuộc thi đạt kết quả tốt như vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19, cuộc thi nét chữ từ trái tim, cuộc thi tìm hiểu về luật trẻ em, festival Anh ngữ, cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ… Đồng thời, trong các tiết chào cờ đầu tuần, Liên đội trường tổ chức lồng ghép các hoạt động đa dạng mang nhiều màu sắc đó cũng là sự trải nghiệm sáng tạo hết sức phong phú cho toàn thể đội viên. Với những thành tích rất đáng tự hào đó trong nhiều năm liền Liên đội đã được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen luôn luôn là lá cờ đầu của công tác đội và phong trào thiếu nhi của huyện. Trong bản phương hướng Liên đội đã vạch ra kế hoạch hoạt động đội rõ ràng và cụ thể, tiếp tục giữ vững và phát huy kết quả của năm qua và năm học 2020 – 2021, hứa hẹn sẽ đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Phần thảo luận Đại hội đã được nghe nhiều tham luận thiết thực và bổ ích. Bản tham luận của Nguyễn Thị Hà Vy - chi đội Võ Thị Sáu đã đưa ra phương pháp giúp việc học tập đạt hiệu quả cao. Tham luận của chi đội Trần Quốc Toản với hình thức sân khấu hóa về vấn đề an toàn giao thông giúp các bạn đội viên thực hiện tốt luật ATGT. Trong bản tham luận của chi đội Lê Văn Tám đã đưa ra nhiều giải pháp để xây dựng nề nếp trong nhà trường . Chi đội Kim Đồng đóng góp ý kiến về xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp . Mỗi tham luận trình bày một nội dung, vấn đề, lĩnh vực khác nhau nhưng đều rất sâu sắc và ý nghĩa giúp các bạn đội viên luôn nêu cao ý thức tự giác trong học tập cũng như trong mọi hoạt động.

Thay mặt Hội đồng Đội huyện Đức Thọ chị Lê Thị Huyền Trang đã đánh giá cao thành tích của Liên đội THCS Yên Trấn trong năm học 2019 – 2020, đặc biệt ấn tượng về các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo của nhà trường rất thiết thực và ý nghĩa. Mong rằng trong thời gian tới Liên đội sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Phát biểu tại Đại hội thầy giáo Đặng Tiến Quân - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những kết quả mà Liên Đội đạt được đồng thời chỉ đạo những hoạt động trong cụ thể của Liên Đội trong năm 2020-2021. Thầy mong muốn các em tiếp tục giữ vững mối đoàn kết, chăm ngoan học giỏi, vâng lời thầy cô giáo xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chỉ huy Liên đội năm học 2020 - 2021 gồm 21 thành viên. Đây là những bạn đội viên ưu tú, có đủ năng lực, đạo đức tốt, yêu thích công tác Đội. Đại hội tin rằng với năng lực và sự nhiệt tình của mình, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới sẽ phát huy hết khả năng của mình để  Liên đội trường THCS Yên Trấn luôn đạt thành tích xuất sắc, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của huyện nhà.

Bài: Nguyễn Tuyết

Ảnh: Xuân Long

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 64
Tháng 02 : 2.017
Năm 2021 : 3.700