Thursday, 25/02/2021 - 23:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Giao lưu đối thoại về sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thực hiện mô hình “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho đối tượng vị thành niên, thanh niên” của huyện Đức Thọ; để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng  bảo vệ cũng như giữ gìn sức khỏe sinh sản  cho học sinh, sáng ngày 5 tháng 10 năm 2020 trong tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Yên Trấn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ đã tổ chức “Giao lưu đối thoại về sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Trưởng phòng truyền thông Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Trần Thị Mỹ Lê - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ cùng phóng viên Đài truyền hình tỉnh, huyện tham dự và đưa tin. Về phía nhà trường có thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Yên Trấn tham gia.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, các em đã được  đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phòng truyền thông trao đổi về những kiến thức của lứa tuổi vị thành niên: những  đặc diểm tuổi dậy thì, tình bạn khác giới, những điều nên và không nên để xây dựng tình bạn bền vững để cùng nhau tiến bộ trong học tập và định hướng cho tương lai.

Tại cuộc đối thoại này các em đã trả lời rất nhanh các câu hỏi tình huống , mạnh dạn chia sẻ những khúc mắc của bản thân, đặt ra các câu hỏi liên quan  đến đến sự phát triển ở tuổi dậy thì và được giảng viên tư vấn giải đáp rất rõ ràng và cụ thể.

Buổi giao lưu đã giúp các em có những hiểu biết về việc chăm sóc sức khỏe vị thành niên, kiến thức cơ bản nhất về sức khỏe  sinh sản, từ đó đúc  kết cho mình những kĩ năng trong việc chăm sóc, bảo vệ bản thân  biết cách xử lý vấn đề trong các tình huống thực tế cuộc sống.

Với không khí sôi nổi, đầy hào hứng buổi giao lưu thực sự có ý nghĩa thiết thực và đó là những hành trang giúp các em tự tin bước vào đời.

Bài: Nguyễn Tuyết

Ảnh: Như Chuyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 149
Tháng 02 : 2.016
Năm 2021 : 3.699