Thursday, 25/02/2021 - 22:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Bài phát biểu cảm tưởng nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Tại buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 do UBND Thị Trấn Đức Thọ tổ chức vào ngày 19/ 11/ 2011, thầy giáo Bùi Trung Kiên - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường - đã thay mặt toàn thể CBGV của 03 cấp học đóng trên địa bàn Thị Trấn phát biểu cảm tưởng. BBT xin phép được đăng lên để bạn đọc cùng đọc và suy ngẫm.

Kính thưa quý vị đại biểu !
Kính thưa các thầy cô giáo lão thành !
Kính thưa các bạn đồng nghiệp !


Hôm nay, Thị Trấn Đức Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Được ban tổ chức buổi lễ cho phép phát biểu tại diễn đàn quan trọng này. Lời đầu tiên xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đã tạo điều kiện cho các thế hệ nhà giáo chúng tôi có ngày vui sum họp hôm nay.
 

Kính thưa tất cả các đồng chí !

Đã quá nửa cuộc đời, đi qua nhiều đoạn đường khúc khuỷu cũng như thăng trầm của chính mình, những gì mà cuộc sống đã dạy bảo ta thật đơn giản: "Không thầy đố mày làm nên".

Bao nhiêu năm tháng đã trôi qua, nhưng những kỷ niệm về bạn bè, trường lớp, về hình ảnh những người thầy vẫn rõ nét, vẫn vẹn nguyên trong tâm trí mỗi chúng ta. Vốn trí thức của nhân loại mà thầy là người đầu tiên gợi mở đã giúp ta tự tin tiếp bước trên đường học, đường đời. Bài học về tình thương yêu mà các thầy đã dạy cho chúng ta chính bằng hành động của mình đã trở thành báu vật tinh thần mà chúng ta có được trong cuộc đời, giúp chúng ta biết khóc, biết cười trước những cảnh đời, biết đứng lên khi té ngã, biết nhặt lấy cây gai trên đường để bảo vệ bàn chân của người kế tiếp. Chính các thầy đã dạy cho chúng ta biết lắng nghe tất cả mọi người, biết gạn đục khơi trong, biết sàng lọc những gì tốt đẹp nhất. Chính các thầy đã dạy cho chúng ta rằng: Có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người trả giá cao nhất nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình. Cuộc đời của các thầy đã đưa biết bao người qua dòng sông trí thức. Dòng sông cứ êm trôi. Tóc thầy cứ bạc theo năm tháng nhưng luôn vững tay chèo chống và hết lòng vì thế hệ mai sau.

Bao người khách đã sang sông, bao khát vọng đã vào bờ, bao ước mơ đã trở thành sự thực. Giờ là lúc chúng ta nhìn lại dòng sông xưa, nhìn lại hình tượng cao đẹp của người thầy và nhìn lại chính mình. Và cũng chính lúc này, xin được dành những lời tốt đẹp nhất, những tình cảm thiêng liêng nhất, lòng biết ơn trân trọng nhất tới các thầy các cô của bao thế hệ học trò.
 

Kính thưa quý vị đại biểu !
Kính thưa các thầy cô giáo lão thành !
Kính thưa các bạn đồng nghiệp !

Cuộc sống hiện tại của mỗi chúng ta chưa phải đã hết những khó khăn thiếu thốn. Thế nhưng bất kỳ trong hoàn cảnh nào đội ngũ thầy cô giáo chúng ta vẫn âm thầm lặng lẽ miệt mài đèn sách, tận tụy hy sinh mà không chút đắn đo toan tính tất cả vì sự tiến bộ của học trò. Chúng ta biết ngoài việc dạy chữ, dạy người còn phải dạy cho học sinh biết giá trị đích thực của cuộc sống. Được lao động, được cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm vui, là niềm hạnh phúc trong mỗi thầy cô giáo chúng ta. Đối với chúng ta chỉ biết đến tình yêu thương, lòng bao dung, bởi một lẽ:
 
"Đời nhà giáo ngọt ngào mà ý vị
Mảnh đất nào khi ta đến cũng thành quê".
 
Tuy vẫn còn đó đôi điều đáng tiếc, khi một vài cánh én mệt mỏi lạc đàn có rơi xuống biển Đông, song không hề ảnh hưởng đến mùa xuân của nhân loại.  

Cuối cùng xin được gửi lời kính chúc sức khỏe tới quý vị đại biểu. Các thầy cô giáo lão thành, chúc cho tất cả các bạn đồng nghiệp luôn vui khỏe để chúng ta trọn đời thủy chung với nghề mà:
 
" Viên phấn trắng hưởng cuộc đời bay bổng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

Nguồn: thcsyentran.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 149
Tháng 02 : 2.016
Năm 2021 : 3.699