Thursday, 25/02/2021 - 23:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Lời phát biểu chia tay thầy giáo Bùi Trung Kiên của học sinh

Sáng thứ 2, ngày 02 tháng 11 năm 2015, nhân buổi chào cờ đầu tuần, BGH & Liên đội trường THCS Yên Trấn đã tổ chức buổi lễ chia tay thầy giáo Bùi Trung Kiên với học sinh toàn trường trước khi thầy về nghỉ hưu theo chế độ.


Em Bùi Khánh Huyền - học sinh lớp 9C - đại diện cho 586 bạn học sinh trong toàn trường phát biểu nói lời chia tay.Em tên là Bùi Khánh Huyền, học sinh lớp 9C, em rất vinh dự được thay mặt cho 586 bạn học sinh trường THCS Yên Trấn nói lời chia tay với thầy Bùi Trung Kiên – Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ.

Từ xưa tới nay, “Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam - Người thầy giáo, cô giáo luôn có một vị trí hết sức quan trọng trong trái tim của mỗi người học sinh chúng em. Hiện nay, trong không khí rộn ràng hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày tri ân các thầy cô giáo, trường THCS Yên Trấn tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự tri ân sâu sắc đối với thầy giáo Bùi Trung Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - một người thầy đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người nay được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Với những thắng lợi rực rỡ trong năm học vừa qua, đặc biệt là thi tuyển sinh vào THPT xếp thứ 3 huyện, thứ 12 toàn tỉnh. Trường THCS Yên Trấn lại phải bùi ngùi nói lời chia tay với thầy giáo Bùi Trung Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - Một người thầy đã có hơn 30 năm tận tụy trong công tác giáo dục, đặc biệt là tại trường THCS Yên Trấn, nơi thầy công tác lâu nhất với 15 năm. Thầy vừa là một người thầy mẫu mực, nhiệt huyết - một người cha nhân từ nhưng cũng hết sức nghiêm khắc. Thầy là người nhóm ngọn lửa yêu thuong thắp sáng tâm hồn nhỏ bé của biết bao thế hệ học trò chúng em. Điều chúng em tôn trọng nhất ở thầy là tấm lòng nhà giáo luôn tận tụy hết mình vì học sinh thân yêu, sống thủy chung, tình nghĩa với mọi người, xem chúng em như những đứa con của mình vậy. Đặc biệt em luôn nhớ về những lời “mắng yêu” hay những nụ cười thân thiện, ánh mắt trìu mến, những cái gõ đầu nhẹ nhàng, đáng yêu của thầy. Giờ đây có lẽ hình ảnh thầy bên những chiếc lồng chim dưới gốc cây sẽ không còn trên sân trường nữa. Em cũng như các bạn học sinh trong trường thật tự hào vì được là học sinh của thầy, được học dưới một mái trường đầy thân thiện do thầy làm hiệu trưởng.Trong dòng cảm xúc đầy lưu luyến này, em xin thay mặt cho 586 bạn học sinh trong trường gửi tới thầy lời cảm ơn chân thành nhất, tận sâu từ trái tim mình với những công lao to lớn mà thầy đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói chung, cho trường THCS Yên Trấn nói riêng.

Chúng em xin kính chúc thầy cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Mong rằng dù đã nghỉ hưu nhưng thầy vẫn luôn dõi theo và dành những tình cảm tốt đẹp cho trường.

Chúng em cũng xin hứa với thầy sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích mà nhà trường đã đạt được khi thầy còn làm hiệu trưởng tại đây.

Vẫn biết rằng “Hội ngộ rồi chia ly” - đó là quy luật tất yếu của cuộc đời và con người, nhưng chúng em vẫn cảm thấy bồi hồi, xúc động biết bao. Từ đây, chúng em sẽ cảm thấy rất buồn vì thiếu vắng hình ảnh của thầy - một người thầy âm thầm lặng lẽ vì học sinh, những giờ chào cờ đầu tuần, chúng em sẽ không còn được nghe những lời động viên và nhắc nhở của thầy nữa, ngôi trường này sẽ trống vắng hơn khi thiếu bước chân thầy.Công lao của thầy chúng em không thể kể xiết, không thể diễn tả bằng lời, chúng em chỉ biết ghi nhớ mãi trong trái tim mình. Chúng em xin gửi đến thầy lời tri ân sâu sắc nhất về một người thầy mà chúng em luôn kính trọng. Và bây giờ chúng em chỉ muốn ước một điều:
          Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu.
Nguồn: thcsyentran.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 149
Tháng 02 : 2.016
Năm 2021 : 3.699