Tuesday, 26/05/2020 - 06:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Một lần về Ngã ba Đồng Lộc

  Mùa hè năm trước, em cùng gia đình đi thăm khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Lòng em vừa vui, vừa xôn xao không biết cảnh ngã ba Đồng Lộc ra sao. Xe dừng ở một ngã ba rộng, cả nhà em cùng đi bộ tới tượng mười cô gái Đồng Lộc. Không khí ở đây rất trong lành, ven ngã ba là những hàng cây xanh đung đưa rì rào theo gió. Tượng đài mười cô gái Đồng Lộc thật oai hùng, một chị vươn

 


Mùa hè năm trước, em cùng gia đình đi thăm khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Lòng em vừa vui, vừa xôn xao không biết cảnh ngã ba Đồng Lộc ra sao. Xe dừng ở một ngã ba rộng, cả nhà em cùng đi bộ tới tượng mười cô gái Đồng Lộc. Không khí ở đây rất trong lành, ven ngã ba là những hàng cây xanh đung đưa rì rào theo gió. Tượng đài mười cô gái Đồng Lộc thật oai hùng, một chị vươn cao gió lá cờ Tổ quốc bay phất phới. Cả nhà em được một chị hướng dẫn cho từng nơi rất tỉ mỉ, khi đến nơi hố bom em thấy có mười chị được làm bằng tượng, giơ cuốc đào dất san lấp hố bom để thông đường cho xe ra tiền tuyến. Đó là hình tượng trưng cho mười cô gái khi làm nhiệm vụ, mọi thành viên trong gia đình em cùng thắp hương cho các chị và cả thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ. Sau đó cả gia đình em cùng leo lên tháp, tháp này cao quá nên mọi người trong gia đình em chỉ leo lên được tầng ba nhưng cũng đủ để nhìn thấy mảnh đất Đồng Lộc thân yêu. Chị hướng dẫn viên đưa cả nhà em đi thăm nhà lưu niệm, bỗng bố, mẹ, em liền dừng chân lại và ngạc nhiên khi thấy một tảng đá to. Trên đó ghi lại thư của chị Hà gửi cho mẹ, sau khi đọc thư xong mọi thành viên trong gia đình em xúc động im lặng chẳng ai nói lời gì, nghiêng mình kính cẩn trước linh hồn của chị. Bố, mẹ và em tiếp tục vào nhà lưu niệm, một bác bật đĩa xem cảnh chiến tranh ở ngã ba Đồng Lộc. Bác ấy chỉ cho gia đình em thấy những quả bom hồi chiến tranh và những dụng cụ để chiến tranh của các chị như: xe rùa, cuốc..

Vừa lúc tham quan hết các di tích lịch sử ở Đồng Lộc thì trời vừa tối, cả gia đình em phải tạm biệt mảnh đất Đồng Lộc thân yêu nơi sinh ra những anh hùng gan dạ không sợ nguy hiểm, hy sinh vì Tổ quốc thân yêu. Bây giờ em hiểu thêm rằng, giá trị của cuộc sống ngày hôm nay. Lòng tự nghĩ mình phải cố gắng học tập thật giỏi, để sau này lớn lên góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh, để không phụ lòng công ơn của các anh hùng liệt sĩ.
 

Trần Thị Thảo - HS lớp 6A (2010 - 2011)

Nguồn: thcsyentran.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 28
Tháng 05 : 865
Năm 2020 : 7.107