Thursday, 22/10/2020 - 16:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Chào cờ tuần 11 - Tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019

Thực hiện công văn số 583/PGDĐT ngày 04 tháng 11 năm 2019 của Phòng GD &ĐT huyện Đức Thọ về việc hướng dẫn hướng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019. Trong tiết chào cờ ngày 11/11/2019 Liên đội trường THCS Yên Trấn đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, phát thanh thông điệp ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2019.

Nội dung của thông điệp đã nêu lên thực trạng đáng báo động về tình hình an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng cùng với các khẩu hiệu tuyên truyền "Tính mạng con người là trên hết”, "Vì sự an toàn trên mọi nẻo đường”; "Vì hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”; "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”. Khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông: "Đã uống rượu, bia không lái xe”; "Không phóng nhanh, vượt ẩu”; "Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; "Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy”; "Đi đúng phần đường, làn đường”,...

Qua nội dung tuyên truyền giúp các em hiểu biết thêm về Luật giao thông, các quy định cụ thể cho xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện - những phương tiện phổ biển của các em học sinh hiện nay - và văn hóa giao thông khi tham gia trên đường. Giúp các em hình thành ý thức và thói quen chấp hành Luật giao thông đường bộ, từ đó các em sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, giữ gìn sự bình yên cho mọi gia đình và xã hội.

Cũng trong tiết chào cờ sáng nay, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Thư viện nhà trường phối hợp với Liên đội tổ chức giới thiệu sách với chủ đề về ngày Nhà giáo Việt Nam. Em Phạm Thị Hồng Thắm, học sinh lớp 7B đã giới thiệu cuốn sách “Tôn sư trọng đạo” với 34 câu chuyện về thầy, cô giáo, giúp các bạn học sinh hiểu được nội dung, ý nghĩa của cuốn sách. Trong bài giới thiệu của mình, em đã nêu rõ về những câu chuyện đặc sắc giàu ý nghĩa như tác phẩm"Người thầy năm xưa" trong đó đúc kết hai điều quan trọng trong giáo dục chúng ta cần làm: Một là thầy dạy chúng ta làm thế nào để sống, hai là thầy dạy chúng ta phải sống như thế nào?... hay câu chuyện"Nét bút tri ân" để tìm hiểu bài học quan trọng nhất đối với một người làm công việc trồng người, và để tìm hiểu một câu chuyện về người thầy tuyệt vời dìu dắt học trò lầm lỡ sửa đổi lỗi lầm làm xúc động lòng người...

Đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt dưới cờ hàng tuần cũng là dịp để tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục Pháp luật cho giáo viên, học sinh, với mục đích nâng cao nhận thức cho học sinh, hi vọng rằng các em sẽ biết tự hoàn thiện bản thân mình hơn, sống có trách nhiệm, có ý nghĩa hơn.

Bài: ĐOÀN HOA

Ảnh: HỒNG QUÂN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 708
Năm 2020 : 10.080