Saturday, 15/08/2020 - 02:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 104 năm ngày sinh anh hùng, liệt sỹ Lý Tự Trọng

Chiều ngày 17/10, liên đội trường THCS Yên Trấn tổ chức chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 104 năm ngày sinh Anh hùng, Liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2018).

Tham dự các hoạt động có đồng chí Ngô Ngọc Hân – Bí thư Huyện Đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội huyện, các đồng chí trong BTV Đoàn Thị trấn.

Về phía lãnh đạo nhà trường có thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo lớp học, thầy giáo Đặng Tiến Quân – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ  quan điểm luôn ủng hộ các động giáo dục truyền thống, uống nước nhớ nguồn. Đồng thời đề nghị các bạn học sinh tham gia lớp học là những thanh niên ưu tú, phải thể hiện được sự  trưởng thành cả trong suy nghĩ và hành động. Đặc biệt, sau khi kết thúc lớp học mong muốn các bạn phải là những thanh niên đi đầu trong các phong trào hoạt động do nhà trường và đoàn tổ chức, phải thực sự là những tấm gương cho các bạn, các em noi theo

Với hình thức giao lưu, đối thoại, lấy các bạn thanh niên làm trung tâm, đồng chí Ngô Ngọc Hân – Bí thư huyện đoàn đã cùng 87 bạn thanh niên ưu tú  tìm hiểu về những dấu mốc quan trọng trong quá trình thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Quá trình thành lập, các bước trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó, giúp các bạn trong lớp đối tượng Đoàn hiểu rõ hơn về sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các tổ chức - Đặc biệt là tổ chức Đoàn.

Tiếp đó, các bạn được giao lưu, thể hiện những hiểu biết về Anh hùng, liệt sỹ Lý Tự Trọng - Người đoàn viên đầu tiên của Đoàn Thanh Niên - Người con anh  dũng của quê hương Hà Tĩnh.

Chuỗi hoạt động của lớp đối tượng đoàn, diễn đàn về câu nói bất hủ của Anh hùng, liệt sỹ Lý Tự Trọng “…Con đường của Thanh niên không có  con đường nào khác chỉ có con đường cách mạng…” đã phần nào giáo dục cho các bạn thanh niên về cuộc đời và tấm gương hy sinh anh dũng của đồng chí Lý Tự Trọng. Qua đó,  trau dồi lý tưởng, truyền thống yêu nước, bồi dưỡng niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã lựa chọn.

Thông qua chuỗi hoạt động nhằm khơi dậy,  đồng thời phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước giai đoạn hiện nay.

Bài: Nguyễn Tuyết

Ảnh: Như Chuyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 08 : 163
Năm 2020 : 8.536