Thursday, 22/10/2020 - 16:28|

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Thực hiện Kế hoạch số 39-KH/ĐU ngày 29 tháng 11 năm 2019 của Đảng ủy Thị Trấn Đức Thọ về kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, tiến tới Đại hội đại biểu Thị Trấn Đức Thọ nhiệm kỳ 2020-2025,  chiều ngày 27/12/2019, Chi bộ trường THCS Yên Trấn tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020 - 2022.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thị trấn Đức Thọ. Tại đại hội Ban chi ủy chi bộ đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua.

Báo cáo đã nêu rõ một số kết quả tiêu biểu trong nhiệm kỳ qua: Về hoạt động giáo dục: có 03 lượt em HS giỏi quốc gia, có 06 em HS giỏi tỉnh và 247 lượt em HS giỏi huyện; tốt nghiệp THCS hằng năm trên 98%; kết quả tuyển sinh vào THPT công lập hàng năm đều đạt tỷ lệ cao. Đội ngũ cán bộ, giáo viên hằng năm có 01 đến 02 giáo viên giỏi tỉnh, trên 12 giáo viên giỏi huyện, 7 đến 8 chiến sĩ thi đua cơ sở, 18 đến 20 giáo viên xếp loại theo chuẩn nghề nghiệp đạt loại xuất sắc, 14 đến 18 SKKN cấp huyện. Hằng năm có 7 đến 9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tư cách tốt. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, Liên đội được Trung ương đoàn tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn đã ghi nhận những thành tích mà Chi bộ đã đạt được, đồng thời chỉ đạo chi bộ khắc phục một số mặt hạn chế trong nhiệm kì qua, tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới xây dựng nhà trường ngày càng phát triển xứng đáng là trường trung tâm của huyện. Đồng thời góp phần tích cực xây dựng Thị trấn Đức Thọ văn minh, trở thành đô thị loại IV theo kế hoạch của huyện nhà.

Với tinh thần tích cực đổi mới, chủ động sáng tạo, tại đại hội các đồng chí đảng viên nêu cao tính Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, sôi nổi thảo luận về mục tiêu - nhiệm vụ - giải pháp đã xây dựng Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nhà trường và các nhiệm vụ của ngành giáo dục. Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Ban chi ủy nhiệm kì 2020 - 2022, gồm 3 đồng chí: Đặng Tiến Quân, Phạm Thị Hồng Vinh và Nghiêm Quang Đạt. Đại hội đã bầu đồng chí Đặng Tiến Quân - Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư và đồng chí Phạm Thị Hồng Vinh - Phó hiệu trưởng được bầu làm Phó Bí thư.

Với tinh thần quyết tâm của các đảng viên hi vọng chi bộ sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Bài: LÊ BÌNH

Ảnh: XUÂN LONG