Saturday, 15/08/2020 - 02:55|

Đại hội liên đội năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019,  sáng ngày 29/9/2018,  trường THCS Yên Trấn đã tổ chức Lễ rước chủ đề và Đại hội Liên đội năm học 2018-2019.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có anh Nguyễn Quý Hưởng - Phó Bí thư huyện đoàn, chị Nghiêm Hồng Nhung CB huyện đoàn; thầy giáo Trần Hà Chính - đại diện Hội đồng đội ngành giáo dục và đào tạo huyện Đức Thọ; đại diện Ban Thường vụ Đoàn các địa phương: Thị Trấn, Đức Yên và Bùi Xá;

Đại hội vinh dự đón tiếp Ban giám hiệu, các thầy cô giáo là các huynh trưởng, các thầy cô trong tập thể hội đồng nhà trường cùng toàn thể đội viên đến từ 20 Chi đội.

Giao nhiệm vụ thực hiện chủ đề năm học 2018 - 2019 “Thiếu nhi Việt Nam, học tập tốt, rèn luyện chăm”  Ban giám hiệu nhà trường cũng như Hội đồng đội các cấp  mong muốn các em học sinh sẽ phát huy tinh thần cần cù, sáng tạo, trách nhiệm, quyết tâm học tập tốt, phát triển toàn diện; từ đó, nhân lên tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái, hiếu thảo, sự sẻ chia, giúp đỡ bạn bè, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội đã đánh giá tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, năm học qua Liên đội đã hoàn thành xuất sắc các nội dung kế hoạch và chỉ tiêu đề ra, các phong trào hoạt động trong nhà trường được duy trì ổn định, chất lượng giáo dục được nâng cao. Năm học 2018 - 2019 Liên đội tập trung thực hiện "tổ chức thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018-2022, đồng thời, tăng các giải pháp nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Đội; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong  nhà trường"

Tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được trong năm học qua, duy trì và nâng các các thành tích trong công tác giáo dục, học sinh giỏi các cấp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống cho đội viên học sinh.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và thân thiện, Đại hội đã được nghe nhiều ý kiến tham luận của các chi đội tập trung các vấn đề trọng tâm: phương pháp học tập, tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong lớp, trong trường, với thầy cô giáo; tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa; vấn đề ATGT và Văn hóa ứng xử học đường...

Đại hội được đón nhận sự quan tâm của Ban đại diện Cha mẹ học sinh; những tình cảm quí báu, những định hướng chỉ đạo cho công tác Đội của anh Nguyễn Quý Hưởng Phó Bí thư huyện đoàn với mong muốn Liên đội nhà trường tiếp tục phát huy thành tích của những năm học qua, tiếp tục triển khai sáng tạo và hiệu quả các chương trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, Liên đội trường THCS Yên Trấn luôn xứng đáng là con chim đầu đàn về các hoạt động giáo dục, hoạt động Đội của huyện, của tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới, với tài năng, sự tâm huyết của anh Tổng phụ trách Đội và Ban chỉ huy Liên đội mói đầy nhiệt huyết hi vọng một năm học mới Liên đội sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa xứng danh ngôi trường trung tâm của huyện nhà.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

Bài: Nguyễn Hạnh