Saturday, 15/08/2020 - 02:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Khai giảng năm học mới 2018-2019

Hoà chung trong không khí tưng bừng của đất nước, với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử, cùng ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05 tháng 09 năm 2018, trường THCS Yên Trấn long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu cấp huyện, phòng giáo dục, đại diện các ban ngành ba địa phương: Thị Trấn, Đức Yên và Bùi Xá, Ban đại diện cha mẹ học sinh. 

Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí nô nức, phấn khởi. Sau lễ chào đón 170 em học sinh đầu cấp, chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc, nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn khai giảng năm học mới, đánh giá tổng quát những thắng lợi của trường trong năm học 2017-2018; bày tỏ những mong muốn và lời nhắn nhủ tới các đồng nghiệp, toàn thể các em học sinh trong năm học 2018-2019. Trước thềm năm học mới, trong dòng cảm xúc với nhiều cung bậc, niềm tự hào pha lẫn những lo toan và sự quyết tâm đầu năm học mới, cô đã nhấn mạnh: “Năm học 2017 – 2018 trường chúng ta đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đặt ra: trường tiếp tục đạt danh hiệu tập thể LĐTT. Toàn trường có 01 em HSG quốc gia (02 giải ba), 03 em đạt HSG tỉnh, 147 lượt em đạt danh hiệu HSG huyện; kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT trường xếp thứ 29/151 trường trong toàn tỉnh. Một thành tích mang dấu ấn sâu sắc trong lòng phụ huynh học sinh. Thành tích đó thật đáng tự hào và trở thành động lực để thầy trò chúng ta phát huy trong năm học mới…” .

Năm học 2018 - 2019 cần tập trung: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 18/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông. Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, duy trì, nâng cao chất lượng tuyển sinh THPT. Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới.Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục, các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia và chất lượng cơ sở giáo dục.

Sau khi nghe đồng chí Nghiêm Sỹ Đức - Phó Chủ tịch xã Đức Yên - đại diện đoàn đại biểu đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống khai trường. Tiếng trống trường giòn giã vang lên, sân trường Yên Trấn tràn ngập niềm vui trong sắc màu hòa vào bầu trời thu xanh ngắt, mở ra một thế giới tri thức mà các em học sinh phải chinh phục, cùng lúc đó lời ca “Mùa thu ngày khai trường” cất lên tạo nên một không khí rất sôi động, vui nhộn và đầy cảm xúc.

Về dự lễ khai giảng, thay mặt cho lãnh đạo ba địa phương, bác Bùi Quang Thiết – Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn - đã tặng hoa phát biểu chúc mừng và biểu dương những thành tích năm qua trường THCS Yên Trấn đã đạt được, mong muốn trong năm học tiếp theo nhà trường sẽ gặt hái được nhiểu thành tích hơn nữa trong công tác giáo dục, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân địa phương. Cùng chung niềm vui với nhà trường và lòng biết ơn các thầy cô giáo đã dạy dỗ chăm sóc con em, ban liên lạc Hội cha mẹ HS đã tặng hoa chúc mừng.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó trong học tập, trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao 21 suất quà của các cá nhân, tổ chức từ thiện nhân đạo cho những HS có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Tiếng trống trường đã  rộn vang báo hiệu năm học mới bắt đầu. Trong buổi lễ khai giảng, đại diện Đoàn thanh niên ba địa phương bàn giao HS cho thầy Bùi Như Chuyên – Tổng phụ trách. Bao ánh mắt hiền hoà của thầy cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Với tinh thần, khí thế quyết tâm của thầy và trò nhà trường trước thềm năm mới, hy vọng rằng năm học 2018-2019 trường THCS Yên Trấn sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

Bài: Nguyễn Hạnh

Ảnh: Xuân Tùng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 08 : 163
Năm 2020 : 8.536