Tuesday, 01/12/2020 - 20:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Lễ kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng Năm lịch sử, sáng nay (13/05/2019), trong tiết chào cờ đầu tuần, Liên đội trường THCS Yên Trấn đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Tham dự buổi lễ có cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường - cùng toàn thể các thầy cô giáo và gần 670 em học sinh trong toàn trường.

Tại buổi lễ, em Nguyễn Thái Hồng Duyên - học sinh lớp 9E - đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong 78 năm qua. Trải qua quá trình phát triển và trưởng thành với nhiều tên gọi khác nhau, tổ chức Đội ngày càng vững mạnh và có những đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển chung của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, cô giáo Phan Thị Vinh - Phó bí thư Đoàn trường - đã có bài nói chuyện sơ lược về quá trình hoạt động cách mạng và sự nghiệp văn học của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là vẻ đẹp tâm hồn của Bác qua một số tác phẩm trong chương trình Ngữ văn THCS.

Thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh tuyên dương Liên đội đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng Năm, đồng thời mong muốn các em học sinh cần phải cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, xứng đáng là người đội viên mẫu mực - cháu ngoan Bác Hồ.

Buổi lễ đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng các thầy cô giáo cũng như các em học sinh, giúp các em hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của Đội, hiểu sâu hơn về vẻ đẹp trong nhân cách con người Hồ Chí Minh, từ đó các em sẽ nâng cao ý thức học tập và rèn luyện theo tấm gương vĩ đại của Người.

Bài: Phan Vinh

Ảnh: Như Chuyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 6
Năm 2020 : 11.091