Thursday, 22/10/2020 - 16:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tết yêu thương

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của đân tộc ta từ bao đời nay và hưởng ứng hoạt động tết vì người nghèo do MTTQ huyện phát động nhằm sẻ chia với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Sáng ngày 18/01/2020 trường THCS Yên Trấn tổ chức thành công chương  trình “Tết yêu thương”.

Tham dự chương trình có BGH; Công đoàn nhà trường; cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 700 học sinh trong toàn trường. Xen kẽ trong chương trình là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh với các giai điệu sôi động, rộn ràng chào đón Xuân về.

Trong thời gian qua trường THCS Yên Trấn đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ bạn nghèo thông qua nhiều hình thức kêu gọi. Với sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường; cũng như nhà trường đã nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ các tổ chức: Hội khuyến học tỉnh; UBMTTQ huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện; UBMTTQ Thị trấn Đức Thọ; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Đức Thọ; Công ty Seafish Vũng Tàu và các nhà hảo tâm trên địa bàn đã quyên góp được số tiền: 25.780.000 đồng. Từ số tiền này nhà trường đã chuẩn bị và trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng cộng 96 suất quà nhân dịp xuân Canh Tý.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm qua và đặc biệt trong năm học này số tiền quyên góp, kêu gọi đã được tăng lên đáng kể. Chương trình có ý nghĩa thiết thực bởi thông qua hoạt động này nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống đoàn kết, giáo dục tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Những phần quà tuy chưa nhiều về vật chất nhưng đã động viên kịp thời đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái tết ấm áp nghĩa tình từ vòng tay yêu thương của thầy cô, bè bạn; tạo cho các em động lực để vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Khép lại chương trình là lời phát biểu căn dặn – lời chúc tết của thầy giáo Đặng Tiến Quân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với niềm tin hi vọng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đón Xuân vui vẻ, sum vầy, ấm áp - Năm mới nhiều thắng lợi mới.

Bài: THIỀU HOA

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 708
Năm 2020 : 10.080