Thursday, 22/10/2020 - 16:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh với chủ đề “MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2020"

Thực hiện văn bản chỉ đạo về hoạt động chuyên môn của các cấp; kế hoạch hoạt động ngoại khóa của nhà trường, với mục đích đẩy mạnh phong trào dạy học tiếng Anh trong nhà trường, đặc biệt là dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài; nhằm giúp học sinh có thêm cơ hội để học hỏi và rèn kĩ năng giao tiếp, chiều ngày 23/12/2019, trường THCS Yên Trấn tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh với chủ đề “MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2020 ” (Giáng sinh an lành và Chúc mừng năm mới 2020).

Nhà trường vinh dự được đón tiếp thầy giáo Nguyễn Thế Việt – Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo, thầy giáo Bùi Đình Hiền, thầy giáo Trần Hà Chính - chuyên viên Phòng GD&ĐT Đức Thọ; chị Lê Huyền Trang - CT Hội đồng Đội huyện Đức Thọ, anh Nguyễn Đình Nhật - PCT Hội đồng Đội Thị trấn Đức Thọ;  anh Nguyễn Hưng – Giám đốc, cùng các thầy cô giáo của Trung tâm Anh ngữ Galaxy Đức Thọ; đại diện BGH, toàn thể giáo viên bộ môn Tiếng Anh các trường THCS trong toàn huyện cùng tập thể CBGV và học sinh trong toàn trường.

Chương trình Câu lạc bộ gồm 4 phần chính: trang trí cây thông Noel, kịch “Tấm Cám”, gói bánh chưng, trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam. Nội dung các phần đều được thực hiện bằng hình thức sân khấu hóa về các dự án trong chương trình Sách giáo khoa theo các chủ đề, chủ điểm.

Sau tiết mục văn nghệ chào mừng hết sức sôi động và ấn tượng với màn múa - hát “Xin chào Việt Nam” là phần “Trang trí cây thông Noel”.  Không khí dường như trầm lắng hơn bởi sự chăm chú theo dõi cách trang trí thật khéo léo, mát mắt, đầy sáng tạo và kĩ năng nói tiếng Anh lưu loát qua phần thuyết trình của các em học sinh đến từ lớp 6A và 6B. Kết thúc phần trao quà cho hai đội trong phần trang trí cây thông Noel, là vở kịch “Tấm Cám ” với phiên bản hiện đại thời 4.0. Qua phần thể hiện tài năng, dí dỏm của các em HS đến từ lớp 7A đã làm cho không khí Câu lạc bộ náo nhiệt trở lại. Một nội dung thực sự có ý nghĩa trong chương trình là phần “Gói bánh chưng”. Với đôi bàn tay khéo của các em HS đến từ hai đội “Hoa đào” và “Hoa mai”, trong một thời gian không dài các em đã hoàn thành những chiếc bánh chưng vuông vắn trông thật đẹp mắt. Phần thuyết trình về sản phẩm của các em đã thu hút sự chú ý của quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và tất cả các bạn HS: “... chiếc bánh chưng đã thể hiện nét đẹp văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam”. Phần “Trình diễn thời trang các dân tộc” cũng để lại ấn tượng sâu sắc bởi sự đa sắc màu, kiểu dáng của trang phục các dân tộc. Qua đây giúp các em hiểu thêm nét văn hóa  riêng biệt của mỗi dân tộc trên đất nước Việt Nam.

Xen kẽ các phần là văn nghệ và giao lưu cùng khán giả. Sức lan tỏa của Câu lạc bộ thể hiện rõ nét qua phần tương tác cùng tất cả các em HS. Đây cũng là dịp để học sinh trong toàn trường được tiếp xúc với các giáo viên nước ngoài. Những câu hỏi có nội dung sát với chương trình học nhưng đầy hài hước, dí dỏm được các em tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Qua phần trả lời, phần nào thể hiện được kĩ năng nghe nói  của các em khá thành thạo.

Sau phần sinh hoạt Câu lạc bộ các thầy cô giáo đại diện Ban giám hiệu, các giáo giảng dạy môn Tiếng Anh trong huyện đã thảo luận rút kinh nghiệm về nội dung, chương trình câu lạc bộ, các thầy cô giáo đã ghi nhận sự cố gắng nổ lực của thầy trò nhà trường để chương trình Câu lạc bộ thành công tốt đẹp.

Câu lạc bộ tiếng Anh thực sự là sân chơi bổ ích và lý thú để các em học sinh có dịp thể hiện bản thân qua các các kỹ năng nghe – nói, trải nghiệm tiếng Anh,…  các em sẽ đam mê, yêu thích với bộ môn tiếng Anh hơn; là một hoạt động trải nghiệm giúp các em hiểu biết hơn về vẻ đẹp truyền thống của dân tộc.

Bài: NGUYỄN HẠNH

Ảnh: XUÂN LONG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 708
Năm 2020 : 10.080