Tuesday, 01/12/2020 - 22:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Hình ảnh người phụ nữ trong thơ văn”

Nhằm tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động NGLL và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh cũng như hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng thứ Hai ngày 14/10/2019 trường THCS Yên Trấn tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Hình ảnh người phụ nữ trong thơ văn”.

Sau nghi lễ chào cờ, thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về chủ đề sinh hoạt dưới cờ. Tiếp theo chương trình đội văn nghệ lớp 6A trình bày ca khúc “Mẹ yêu ơi”. Đây là một bài hát mang nhiều ý nghĩa về người phụ nữ, đặc biệt là người mẹ. (…Mẹ yêu ơi, con yêu mẹ nhiều nhiều, mẹ là sức sống của đời con. Mẹ là lý trí của đời con…).

Sau tiết mục văn nghệ, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, tổ trưởng tổ Văn - Sử - Địa -  GDCD đã trình bày trước toàn thể giáo viên và học sinh chủ đề “Hình ảnh người phụ nữ trong thơ văn”. Với chủ đề này giáo viên và học sinh được hiểu thêm về những vẻ đẹp, công lao và sự hy sinh to lớn cùng với sự năng động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử được phản ánh trong thơ văn cũng như trong cuộc sống đời thường. Trong đó tiêu biểu là: Mẹ Âu Cơ, Bà Trưng, Bà Triệu, chị Nguyễn Thị Lý, mẹ Suốt, bà Nguyễn Thị Bình, bà Tòng Thị Phóng… với một số tác phẩm văn học trong chương trình THCS như: bài thơ “Bánh trôi nước” của Hồ Xuân Hương; tác phẩm “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố; “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ; “Truyện Kiều” của Nguyễn Du; “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê… hình ảnh người phụ nữ luôn toát lên những vẻ đẹp chuẩn mực. Họ là những người mẹ, người vợ, người con dâu, người chiến sỹ đảm đang, tháo vát, chung thủy, hiếu thảo, dũng cảm và giàu ước mơ mặc dù cuộc đời của họ còn quá nhiều vất vả, thiếu thốn và chịu nhiều áp lực.

Thông qua chủ đề này nhằm giáo dục cho các em tình yêu thương, lòng kính trọng, niềm tự hào và biết ơn đối với người phụ nữ đó là người bà, người mẹ, người cô, người chị của mình.

Tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần thực sự trở thành hoạt động lý thú, bổ ích mang lại hiệu quả và hứng thú cho học sinh đồng thời rèn luyện cho các em kỹ năng sống, giúp các em tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Bài: NGUYỄN TUYẾT A

Ảnh: NHƯ CHUYÊN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 7
Năm 2020 : 11.092