Tuesday, 01/12/2020 - 23:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tuyên truyền, giới thiệu tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cố Tổng bí thư Hà Huy Tập

Thực hiện chương trình truyền thông lưu động giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, sáng ngày 15/05/2019, tại trường THCS Yên Trấn, đoàn tuyên truyền của Ban quản lí khu di tích Tổng bí thư Hà Huy Tập đã phối hợp với Liên đội và nhà trường tổ chức buổi giới thiệu tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Hà Huy Tập.

Tham gia buổi giới thiệu có ông Ngô Đức An - Phó ban Quản lí Khu di tích, thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - cùng các thầy cô giáo và gần 670 em học sinh trong toàn trường.

Đoàn tuyên truyền đã giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng bí thư Hà Huy Tập thông qua các hình ảnh tư liệu, các tài liệu viết về cuộc đời sự nghiệp của đồng chí. Song song với việc giới thiệu tuyên tuyền, đoàn còn lồng ghép các câu hỏi về những nội dung đã được trình bày nhằm giúp cho học sinh có được hiểu biết đầy đủ hơn về thân thế, sự nghiệp và tinh thần cách mạng của đồng chí.

Em Trần Trúc Linh - học sinh lớp 9C - thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường đã chia sẻ "Thông qua các bức ảnh, chúng em hiểu đầy đủ hơn về tinh thần cách mạng của cố Tổng bí thư Hà Huy Tập. Việc tuyên truyền giáo dục bằng phương pháp trực quan thông qua hình ảnh sẽ giúp chúng em dễ nhớ và nhớ lâu hơn, buổi tuyên truyền thật sự rất ý nghĩa".

Thay mặt đoàn, ông Ngô Đức An đã cảm ơn sự giúp đỡ và phối kết hợp có hiệu quả của Liên đội và nhà trường, ông cũng cho biết thêm "Công tác tuyên truyền giới thiệu về thân thế và sự nghiệp cố Tổng bí thư Hà Huy Tập là hoạt động thường niên nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ; giúp các em biết được những cống hiến to lớn của đồng chí Hà Huy Tập đối với sự nghiệp cách mạng. Thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục đến các trường học trong tỉnh để tiếp tục thực hiện chương trình này”. Cũng nhân dịp này, ông Ngô Đức An đã tặng nhà trường cuốn sách tư liệu quý giá về đồng chí Hà Huy Tập.

Buổi tuyên truyền đã kết thúc song sức lan tỏa của nó sẽ còn mãi với thời gian, đây là dịp để giáo dục truyền thống và ý thức cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho các em, giúp các em hiểu biết đầy đủ hơn những kiến thức đã được học trong nhà trường.

Bài: Phan Vinh

Ảnh: Như Chuyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 8
Năm 2020 : 11.093