Tuesday, 01/12/2020 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tuyên truyền kiến thức về phòng chống đuối nước cho học sinh

Thực hiện Công văn số 1008 CV/TĐTN-TTNTH ngày 22/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, công văn số 30 CV/ĐTN của Huyện Đoàn, HĐĐ huyện “về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em”; Thực hiện công văn số 01_ CV/PGD-HPN của Phòng GD&ĐT và Hội LHPN huyện "về việc phối hợp truyền thông kĩ năng cho học sinh tại các trường học", chiều ngày 07/05/2019, tại hội trường UBND Thị trấn Đức Thọ, trường THCS Yên Trấn đã tổ chức chuyên đề: "Kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh" nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em, hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Về dự buổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch hội LHPN Thị trấn, đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Bí thư  Đoàn, Chủ tịch HĐĐ Thị trấn, thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - cùng các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh trong toàn trường.

Tại buổi chuyên đề, thầy giáo Bùi Như Chuyên - Tổng phụ trách Đội - đã nêu lên thực trạng đáng báo động về tình hình trẻ em bị đuối nước ở Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng, nhất là thường xảy ra vào dịp nghỉ hè. Hàng năm bình quân cả nước có hơn 3500 trẻ em và vị thành niên tử vong do đuối nước, trung bình mỗi ngày có 10 người chết, riêng Hà Tĩnh năm 2018 có 23 vụ đuối nước thương tâm. Bên cạnh đó, thầy cũng chỉ ra những nguy cơ gây nên đuối nước, cách phòng tránh tai nạn đuối nước và đặc biệt là phương pháp sơ cứu người không may bị đuối nước.

Buổi chuyên đề đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo cũng như các em học sinh, giúp các em có thêm những kiến thức và kĩ năng cần thiết để tự phòng tránh tai nạn đuối nước cho bản thân tốt hơn. Từ đó các em sẽ sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội, góp phần giảm thiểu tai nạn thương tâm do đuối nước, giữ gìn sự bình yên cho mọi gia đình và xã hội. Đây cũng là hoạt động hết sức có ý nghĩa góp phần thực hiện chủ đề hoạt động "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Cũng trong chiều 7/5/2019 trường THCS Yên Trấn đã ra mắt CLB bơi an toàn, CLB có 10 tình nguyện viên, giáo viên tham gia hướng dẫn các em học sinh tập bơi an toàn; tuyên truyền kiến thức về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em và học sinh trên địa bàn, góp phần cùng nhà trường và phụ huynh quản lý tốt học sinh, tránh để xảy ra các tai nạn đáng tiếc. Dự kiến CLB sẽ tiến hành dạy bơi cho các em vào cuối tháng 05/2019.

Nhà trường cũng đã lên kế hoạch để phối hợp với ban thường vụ Huyện Đoàn tổ chức hoạt động dạy bơi, học bơi, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em quy mô cấp huyện trong tháng 05/2019.

Bài: Phan Vinh

Ảnh: Xuân Tùng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 7
Năm 2020 : 11.092