Tuesday, 01/12/2020 - 22:15|

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, thực hiện công văn số 384 ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ về hướng dẫn một số nội dung chuyên môn đầu năm học 2020-2021, sáng ngày 6/10/2020, trường THCS Yên Trấn tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm học 2020-2021.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Hải - Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động Huyện Đức Thọ; đồng chí Hoàng Văn Thuần - Ủy viên BCH Liên đoàn lao động Huyện; đồng chí Trịnh Hồng Mạnh - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí chuyên viên khối THCS phòng GD&ĐT huyện; Ban thường trực hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể CBGVNV trong nhà trường.

Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Báo cáo đã nêu bật những kết quả mà tập thể CB-GV nhà trường đạt được trong năm học qua: Chất lượng đại trà được nâng lên; chất lượng mũi nhọn được duy trì có 3 HSG tỉnh, 54 lượt HSG huyện; tuyển sinh vào THPT được đánh giá cao đặc biệt là môn Ngữ văn xếp thứ 3 toàn huyện. Các đoàn thể luôn hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ. Trường đạt Tập thể LĐTT, Công đoàn được TLĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, Liên Đội được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen. Đồng thời cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cùng với các giải pháp cần có để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học này. Trong bản phương hướng đặc biệt nhấn mạnh các nhiệm vụ: “Triển khai thực hiện việc tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; đổi mới phương pháp giảng dạy phát huy năng lực, phẩm chất học sinh; đổi mới kiểm tra đánh giá. Chú trọng giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho học sinh. Tăng cường nền nếp kĩ cương chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường. Tiếp tục đổi mới công tác quản lí giáo dục“.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo về một số điều chỉnh trong quy chế chi tiêu nội bộ trong năm học 2020-2021; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2019-2020 và phát động phong trào thi đua năm học 2020-2021 do Ban chấp hành Công đoàn trình Hội nghị; báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2019-2020 và kế hoạch hoạt động năm học 2020-2021 của Ban thanh tra nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu thảo luận của CB-GV. Các ý kiến tập trung xoay quanh những vấn đề nhiệm vụ trọng tâm, nhằm đưa ra những giải pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thay mặt đoàn công tác của huyện, đồng chí Nguyễn Công Hải biểu dương những kết quả, thành tích mà nhà trường đã đạt được. Đồng thời cũng định hướng thêm một số một số vấn đề nhà trường cần quan tâm trong tổ chức thực hiện đặc biệt là về công tác công đoàn.

Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ - đã đánh giá cao kết quả nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ đạo định hướng một số trọng tâm công tác mà nhà trường cần quan tâm trong năm học mới. Cùng với sự khích lệ động viên tin tưởng, mong nhà trường tiếp tục phát huy thế mạnh, duy trì giữ vững thành quả đã đạt được đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng, trao tặng Bằng khen, giấy khen cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc và phát thưởng cho giáo viên dạy ôn thi lớp 9 môn Ngữ văn đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020.

Hội nghị CBCCVC trường THCS Yên Trấn đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, sự nổ lực phấn đấu của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Yên Trấn sẽ gặt hái được nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Bài: Hồng Ánh

Ảnh: Xuân Long