Tuesday, 01/12/2020 - 23:01|

Hội nghị Chi bộ năm học 2020-2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng bộ Thị trấn - Đức Thọ - Hà Tĩnh, chiều ngày 01/10/2020 Chi bộ trường THCS Yên Trấn long trọng tổ chức Hội nghị Chi bộ năm học 2020-2021.

Hội nghị đã nghe bản báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 do đồng chí Đặng tiến Quân – Bí thư chi bộ trình bày. Bản báo cáo tổng kết đã nêu rõ: mặc dù năm học 2019-2020 chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo của chi bộ nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực:chính trị tư tưởng, chuyên môn, phát triển Đảng nổi bật trong đó là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và tuyển sinh vào THPT. Với sự chỉ đạo sát thực tiễn trong năm qua chi bộ nhà trường và các đoàn thể đã đạt thành tích nổi bật: Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; Liên đội đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắcTỉnh đoàn tặng Bằng khen...

Trong bản phương hướng năm học 2020 – 2021, mọi kế hoạch tập trung xây dựng, giữ vững Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Trên cơ sở phát huy và tôn trọng quyền làm chủ của cán bộ giáo viên, đảm bảo dân chủ nhưng phải tập trung, phải đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, đúng với sự phân công nhiệm vụ. Đặc biệt trong hoạt động chuyên môn, nhà trường quyết liệt trong triển khai thực hiện việc tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông mới; phương pháp giảng dạy phát huy năng lực, phẩm chất học sinh; đổi mới kiểm tra đánh giá. Đồng thời duy trì giáo dục truyền thống, nội quy nhà trường và các nề nếp trong học tập và sinh hoạt, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi dân gian, tổ chức các Câu lạc bộ, tìm hiểu an toàn giao thông, giáo dục sức khỏe, kĩ năng sống cho học sinh.

Với tinh thần dân chủ, công khai Hội nghị được nghe rất nhiều ý kiến có tính chất xây dựng cho bản phương hướng nhằm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng cao.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp tạo nên nguồn sức mạnh to lớn, là tiền đề để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà nghị quyết đề ra. Để thực nghi quyết đạt hiệu quả cao. Đồng chí Bí thư kêu gọi toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên hãy tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới,sáng tạo ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng trường THCS Yên Trấn luôn luôn là lá cờ đầu trong mọi hoạt động.

Bài: Nguyễn Tuyết

Ảnh: Xuân Long