Thursday, 22/10/2020 - 15:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Hội sách online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

Thực hiện Công văn số 859/UBND-VH ngày 20/4/2020 của UBND huyện “về việc triển khai Hội sách online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7”. Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đồng thời để tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc đến với các tầng lớp nhân dân trong điều kiện cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.Trường THCS Yên Trấn đã tổ chức hội sách online trực tuyến chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7.

Qua hoạt động trực tuyến  GVCN các lớp đã triển khai 30 phút đầu tiên của buổi học để tuyên truyền đến các em về ý nghĩa của ngày sách Việt Nam để các em hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hoạt động khuyến đọc của nhà trường từ thời điểm ra Tết đến nay được triển khai qua những hình thức linh hoạt hơn như: trao đổi sách giữa các em học sinh, vào các trang Website điện tử của các báo, tạp chí; các trang sách điện tử uy tín để tiếp tục duy trì thường xuyên hoạt động đọc; khuyến khích phụ huynh học sinh đọc sách cùng con tại nhà...

Qua “Ngày hội đọc sách online trực tuyến” của trường thì nhà trường cũng đã kêu gọi các em học sinh chung tay góp sức bằng hành động cụ thể như: quyên góp SGK, STK, STN… cũ để làm phong phú thêm cho thư viện của trường tủ sách lớp học ngày một đa dạng hơn.

Để tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, và để khẳng định giá trị, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong mọi tầng lớp xã hội,  các tổ chức - đặc biệt là các đơn vị giáo dục cần hưởng ứng tích cực “Ngày sách Việt Nam” để đẩy mạnh phong trào học tập. Với trường THCS Yên Trấn hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam”, tổ chức “Ngày hội đọc sách”: đã trở thành hoạt động thường niên. Hiện nay ở thư viện nhà trường và tủ sách các lớp có khá  nhiều các loại sách mới, sau khi kết thúc việc cách ly giãn cách xã hội do dịch Covid-19, kính mời các thầy cô giáo cùng các em học sinh đến tham quan và đọc.

Các hoạt động hưởng ứng "Ngày hội đọc sách" năm 2020 của trường THCS Yên Trấn để lại trong không khí hào hứng, phấp khởi. Thông qua đó, hình thành cho các em học sinh thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, có phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả, nuôi dưỡng tâm hồn. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng, góp phần duy trì và quảng bá rộng hơn "Văn hóa đọc" luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay./.

BBT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 708
Năm 2020 : 10.080