Thursday, 25/02/2021 - 22:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Khám, tư vấn sức khỏe ban đầu cho học sinh

Thực hiện công văn số 665/KSBT-SKMT-YTTH-BNN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh về việc phối hợp thực hiện một số hoạt động y tế trường học năm 2020 của Sở y tế Hà Tĩnh. Sáng ngày 28/10/2020 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối kết hợp với Trung tâm y tế huyện Đức Thọ và trường THCS Yên Trấn về khám sức khỏe ban đầu cho học sinh.

Về phía trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh do đồng chí Từ Thị Thanh Hằng - phó khoa Sức khoẻ môi trường-Y tế trường học-Y tế lao động - làm trưởng đoàn, cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế  của Trung tâm y tế tỉnh và huyện. Về phía nhà trường có thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó hiệu trưởng  cùng với gần 400 học sinh.

Với mong muốn cung cấp, tư vấn những kiến thức y tế, kĩ năng bảo vệ sức khỏe phòng chống bênh tật hữu hiệu, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, đặc biệt là công tác y tế trường học. Tại buổi khám các em học sinh đã  được các Y - Bác sĩ  kiểm tra về chiều cao, cân nặng, thị lực, tai mũi họng, cột sống … Kết quả kiểm tra sức khỏe ban đầu của các em đã được  cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe. Đồng thời, thông qua việc thăm khám, học sinh còn được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu, chống các bệnh tật học đường; phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, tật khúc xạ, cong vẹo cột sống và tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19.

Khám sức khỏe ban đầu cho học sinh là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bệnh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,... việc phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở độ tuổi học sinh là rất cần thiết, giúp cho gia đình và nhà trường phối hợp chăm sóc trẻ tốt  hơn; nhằm bảo đảm sức khỏe, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Bài và Ảnh: Hồng Ánh 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 149
Tháng 02 : 2.016
Năm 2021 : 3.699