Thursday, 22/10/2020 - 16:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm học mới - ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, trường THCS Yên Trấn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp, buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần trang nghiêm, phấn khởi.

Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Ngọc Nhật - UVBTV Huyện ủy - Bí thư, Chủ tịch UBND Thị Trấn; cô Trần Thị Lê Na - đại diện phòng Giáo dục, đại diện các ban ngành địa phương Thị Trấn và xã Bùi La Nhân, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo và hơn 700 học sinh của nhà trường.

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc buổi lễ và đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhận dịp Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tại buổi lễ, thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đã đánh giá ngắn gọn những thành tích đạt được trong năm học qua; biểu dương sự cống hiến nhiệt tình của tập thể CB-GV, NV trong năm học 2019-2020. Đồng thời đặt kỳ vọng thầy và trò trường THCS Yên Trấn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2020 - 2021. Trong lời phát biểu thầy nhấn mạnh: "Năm học 2020-2021 là năm cuối cùng thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020 của ngành giáo dục, và cũng là năm đầu tiên Chương trình giáo dục phổ thông mới được triển khai bắt đầu từ lớp 1. Là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục đề ra mục tiêu vừa triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, vừa bảo đảm thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch; hay còn được cho là mục tiêu kép: "Vừa dạy tốt học tốt, vừa phòng chống dịch an toàn".

Hồi trống khai trường giòn giã vang lên, năm học mới chính thức bắt đầu. Niềm hứng khởi, sự quyết tâm được thể hiện rõ trên khuôn mặt thầy trò trường THCS Yên Trấn, khi nhận được lời chúc mừng, động viên của quý vị đại biểu, hứa hẹn một năm học nhiều thắng lợi mới.

Kết thúc  buổi lễ, thầy giáo Đặng Tiến Quân - Hiệu trưởng nhà trường đã có lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng giáo dục. Và hứa sẽ cố gắng cùng toàn thể CB-GV, NV nhà trường duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được; sẵn sàng học tập những cách làm mới - đặc biệt trong việc thực hiện Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH của Bộ GD&ĐT, để đưa tập thể trường THCS Yên Trấn ngày càng có những bước phát triển mới trong công tác giảng dạy nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung. Lễ khai giảng năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thời gian thật ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa.

Bài: Nguyễn Hạnh

Ảnh: Xuân Long

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 708
Năm 2020 : 10.080