Thursday, 25/02/2021 - 22:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Thực hiện Công văn số 2009/SGDĐT-CTTT ngày 23/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo; và thực hiện Kế hoạch số 06/KH-BATGT ngày 26/10/2020 của UBND huyện Đức Thọ về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”  tại Việt Nam năm 2020. Sáng ngày 09/11/2020 vào tiết chào cờ , trường THCS Yên Trấn đã tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Với thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyềnTưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Tham dự  buổi lễ có  thầy  giáo Đặng Tiến Quân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh- Phó hiệu trưởng; cùng  tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và  toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi lễ tập thể cán bộ, giáo viên, nhận viên cùng toàn thể học sinh đã dành một phút để tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Trong buổi lễ mọi người đặc biệt ấn tượng với màn tiểu phẩm đến từ chi đội Vừ A Dính với thông điệp về ATGT: “Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông  “Hãy đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. Bên cạnh đó cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã được nghe thông điệp của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia với những mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Thông điệp nhấn mạnh:“Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân vì tai nạn giao thông mà chúng ta cùng thế giới tổ chức là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn nhỏ  về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông”.

Qua các hoạt động trên cũng là dịp để thầy và trò nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc vai trò tầm quan trọng của công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông, nhất là luật giao thông đường bộ; về việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đối với giáo viên học sinh trong nhà trường.

Cũng tại buổi lễ Liên đội đã tổ chức hoạt động thường niên với chuyên đề: Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng. Qua phần giới thiệu sách của em Nguyễn Thị Trà My đến từ chi đội Kim Đồng với cuốn sách Trái tim người mẹ của nhà xuất bản Trẻ in ấn, do Cao Đăng và Thành Nam dịch. Những trang sách mở ra sẽ đồng hành cùng các em trên con đường khám phá thế giới diệu kì, nơi trú ngụ của tình yêu thương và những điều bí ẩn, ngọn nguồn của hạnh phúc và sự sẻ chia với  những câu chuyện từ tấm lòng mẹ và con làm rung động lòng người.. Cuốn sách thực sự là món quà vô giá mà tác giả gửi đến cho bạn đọc bởi có lẽ trong vô vàn trái tim không có trái tim nào đẹp bằng trái tim người mẹ - Trái tim bao dung, độ lượng, tha thứ ....Để chúng ta càng thêm yêu thương, trân trọng, biết ơn và tự hào về Mẹ.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của Liên đội; nhằm lan tỏa, nâng cao vai trò của văn hóa đọc trong nhà trường;  khích lệ động viên các em tham gia các hoạt động có ích; đồng thời rèn cho học sinh phát triển các kĩ năng cần thiết.

Bài: Thiều Hoa

Ảnh: Như Chuyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 149
Tháng 02 : 2.016
Năm 2021 : 3.699