Monday, 25/01/2021 - 08:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”

Thực hiện công văn số 38-CV/HĐĐ ngày 27/2/2019 của Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai Ngày hội ”Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, thiết thực hưởng ứng tháng Thanh niên và chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Sáng ngày 22/3/2019, Liên Đội trường THCS Yên Trấn đã tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề ”Em yêu tổ quốc Việt Nam”.

Tham dự chương trình ngày hội có anh Ngô Ngọc Hân - Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, thầy giáo Trần Hà Chính - Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ, chị Nguyễn Thị Hoài - Bí thư Đoàn Thị, Chủ tịch Hội đồng Đội Thị trấn Đức Thọ, bác Nguyễn Minh Tuân - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể CBGV-NV và các em học sinh trong toàn trường.

Lễ diễu hành theo Nghi thức Đội và màn sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã giúp các em học sinh được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, qua đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sự tái hiện lại những hình ảnh, những nhân vật lịch sử được dàn dựng một cách bài bản, công phu, một lần nữa giúp các em có dịp hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử của dân tộc, về các gương anh hùng tuổi trẻ như Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Trần Phú,…

 

Thay mặt đại biểu Hội đồng Đội các cấp về tham dự chương trình, anh Ngô Ngọc Hân - Bí thư huyện Đoàn Đức Thọ - đã ôn lại truyền thống 88 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đặc biệt là những tấm gương đã hi sinh quả cảm, gan dạ; Tinh thần đó đã giúp các em có thêm nghị lực học tập, lao động và rèn luyện đạo đức.

Không khí ngày hội trở nên sôi động hơn với màn dân vũ của học sinh toàn trường trên nền nhạc rộn rã cùng với màu cờ sắc áo trong ngày hội làm tưng bừng cả sân trường. Kết thúc chương trình ngày hội là các trò chơi: Nhảy bao bố, Đi xe đạp chậm, Kéo co, với sự tham gia của các em học sinh do các khối lớp tuyển chọn. Các trò chơi vui nhộn đã cuốn hút các em và các đại biểu cùng tham gia chơi và cổ vũ, tiếng reo hò cổ động, tiếng vỗ tay không ngớt làm cho các thành viên tham gia ngày hội cảm thấy vui vẻ, phấn chấn.

Ngày hội đã khép lại nhưng niềm vui còn đọng mãi trong các em cũng như các đại biểu về tham dự chương trình. Hoạt động này đã góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong các em thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và đây cũng là dịp giúp các em thiếu nhi thể hiện bản thân, có động lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên xuất sắc, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!

Bài: Trần Minh

Ảnh: Xuân Long

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.223
Năm 2021 : 1.223