Thursday, 25/02/2021 - 23:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Sôi nổi hội thi "Rung chuông vàng"

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020) và 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2020), được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường THCS Yên Trấn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”.

Tham dự hội thi có chị Lê Thị Huyền Trang - Huyện uỷ viên, Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; chị Nguyễn Thị Hoài - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Đức Thọ; thầy giáo Đặng Tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Hội thi có sự tham gia của 100 em học sinh đến từ các lớp 8A, 8B, 8C, 8D, 8E, là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và rèn luyện. Các em phải trả lời 25 câu hỏi liên quan đến những kiến thức đã được học trong nhà trường, kết hợp lồng ghép các câu hỏi liên quan đến kiến thức xã hội. Với hình thức thi đấu độc lập, loại trực tiếp, các em tham gia trả lời các câu hỏi có mức độ khó tăng dần bằng hình thức viết lên bảng cá nhân. Trong quá trình thi đấu, nếu số lượng thí sinh bị loại quá nhiều thì các em nhận được sự cứu trợ của giáo viên chủ nhiệm lớp mình nhằm đưa các em tiếp tục quay trở lại sàn thi đấu.

Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, đặc biệt đến phần cứu trợ của các giáo viên chủ nhiệm khối 8 đã được các khán giả cổ vũ nhiệt tình, hào hứng và kết thúc thành công ngoài mong đợi, trong tiếng reo hò lan rộng, tỏa khắp sân trường. Xen kẽ giữa hội thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của tập thể lớp 6B.

Sau những chặng thi vô cùng gay cấn và cực kì hấp dẫn, hội thi đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 06 giải Ba, 02 giải Nhì, giải Nhất thuộc về em Nguyễn Hoàng Thiên Vương số báo danh 98 học sinh lớp 8D.

Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với các thí sinh dự thi mà cả trong lòng khán giả có mặt chứng kiến. Đây là hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp thiết thực không những mở rộng, nâng cao kiến thức cho các em trên nhiều lĩnh vực mà còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích để giúp các em có kết quả học tập và rèn luyện tốt hơn dưới mái trường THCS Yên Trấn.

Bài: Trần Minh

Ảnh: Xuân Long

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 149
Tháng 02 : 2.016
Năm 2021 : 3.699