Thursday, 25/02/2021 - 22:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tết vì bạn nghèo năm 2021

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, nhằm phát huy truyền thống quý báu "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta, sáng ngày 3/02/2021, trường THCS Yên Trấn đã tổ chức chương trình "Tết sẻ chia" năm 2021

Phong trào được nhà trường và Liên đội phát động từ nhiều tháng nay, đã lan rộng ra khắp mọi nơi, với sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường cùng những tấm lòng yêu thương của các tổ chức: MTTQ huyện Đức Thọ, MTTQ Thị Trấn, Huyện đoàn Đức Thọ, Đoàn Thị, quĩ nhân ái Hồng La và các mạnh thường quân đã mang đến cho các em hơi ấm và tình yêu thương vô bờ bến. Tổng kết đợt phát động, phong trào đã nhận được gần 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) tiền mặt.

Thay mặt cho nhà trường, các tổ chức, đoàn thể và các mạnh thường quân, thầy giáo Đặng tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó BT chi bộ, Phó HT nhà trường, chị Nguyễn Thị Hoài- Bí thư Đoàn Thị đã trao 90 suất quà và tiền mặt cho 90 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các tổ chức, đoàn thể, của  thầy cô, bè bạn, tạo cho các em tinh thần lạc quan trong cuộc sống cũng như trong học tập. Đó cũng là động lực giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên chiến thắng số phận của chính mình.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy truyền thống giáo dục lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương con người của học sinh nói riêng và của dân tộc ta nói chung. Với thông điệp “chia sẻ yêu thương”, nhà trường luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các ban nghành, các tổ chức, các mạnh thường quân, CBGV và tất cả học sinh trong nhà trường nhiều hơn nữa để hoạt động thêm phần ý nghĩa hơn.

Bài: Nguyễn Tuyết

Ảnh: Xuân Long

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 149
Tháng 02 : 2.016
Năm 2021 : 3.699