Monday, 25/01/2021 - 09:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tết vì bạn nghèo

Tết nguyên đán Kỉ Hợi 2019 đang đến gần, nhằm phát huy truyền thống quý báu  "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta, sáng ngày 31/01/2019, trường THCS Yên Trấn đã tổ chức chương trình "Tết vì bạn nghèo" năm 2019.

Phong trào được nhà trường và Liên đội phát động từ nhiều tháng nay, đã lan rộng ra khắp mọi nơi, với sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường cùng những tấm lòng yêu thương của các tổ chức: Đoàn thanh niên Thị trấn, Đức Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ, công ty SAEFISH Vũng Tàu, quĩ nhân ái Hồng La và gia đình chị Phạm Thị Bích Ngọc đã mang đến cho các em hơi ấm và tình yêu thương vô bờ bến. Tổng kết đợt phát động, phong trào đã nhận được gần 17.000.000đ (mười bảy triệu đồng) tiền mặt và một số món quà bằng hiện vật.

Thay mặt cho nhà trường, các tổ chức, đoàn thể và công ty SAEFISH thầy giáo Đặng tiến Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó BT chi bộ, Phó HT nhà trường và các vị khách mời đã trao quà cho 74 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cái tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các tổ chức, đoàn thể, của  thầy cô, bè bạn, tạo cho các em tinh thần lạc quan trong cuộc sống cũng như trong học tập. Đó cũng là động lực giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên chiến thắng số phận của chính mình.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy truyền thống giáo dục lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương con người của học sinh nói riêng và của dân tộc ta nói chung.

Bài: Nguyễn Tuyết

Ảnh: Xuân Long

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.224
Năm 2021 : 1.224