Tuesday, 01/12/2020 - 22:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Buổi tuyên truyền bảo vệ môi trường, phân loại, xử lý rác tại nguồn, nói không với rác thải nhựa

Thực hiện Công văn số 471/PGDĐT ngày 02/10/2019 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019; Kế hoạch số 159/KH-UBND Thị trấn Đức Thọ về việc tuyên truyền phân loại, xử lý rác tại nguồn trên địa bàn Thị trấn Đức Thọ, sáng ngày 07 tháng 10 năm 2019, trường THCS Yên Trấn phối hợp với Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Đức Thọ tổ chức buổi tuyên truyền bảo vệ môi trường, phân loại, xử lý rác tại nguồn, nói không với rác thải nhựa.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí: Nguyễn Thị Hải Bình - Phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện, đồng chí Phan Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy Thị Trấn và đại diện Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân Thị Trấn, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 700 em học sinh trường THCS Yên Trấn.

Buổi tuyên truyền diễn ra với nhiều hình thức: Tiểu phẩm vui “Câu chuyện của các loại rác”, xem Clip tuyên truyền về cách phân loại các loại rác thải giúp học sinh hiểu rõ rác được phân ra ba loại: Chất thải rắn hữu cơ gồm thức ăn dư thừa, rau, củ, quả, hạt, bã trà, bã cà phê, xác động vật, lá cây…; chất thải rắn tái chế gồm các loại giấy, các loại đồ nhựa, lon bia, chai nước… và rác thải còn lại để xử lý rác tại nguồn. Xen kẽ các hoạt động là phần tương tác với học sinh qua các câu hỏi đã giúp các em đã có thêm hiểu biết về vấn đề bảo vệ môi trường sống hiện nay. Phần thi vẽ tranh về đề tài môi trường của các em học sinh khối 9 để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong việc tìm ra các giải pháp v phân loại xử lý rác.

Công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, phân loại, xử lý rác tại nguồn, nói không với rác thải nhựa trong nhà trường là một việc làm thiết thực có ý nghĩa rất lớn, giúp cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, bổ sung nhiều kiến thức về phương pháp phân loại rác, tái sử dụng rác thải xây dựng nếp sống thân thiện với môi trường trong từng cá nhân và cả cộng đồng.

Từ những kiến thức đã được học tập mong rằng các em là những tuyên truyền viên, thành viên tích cực giúp người thân trong gia đình cũng như cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Chúng ta cùng bắt tay hành động - Hãy nói không với rác thải nhựa tất cả vì môi trường xanh - sạch - đẹp; Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Bài: NGUYỄN TUYẾT

Ảnh: XUÂN LONG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 7
Năm 2020 : 11.092