Monday, 25/01/2021 - 06:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tổ chức câu lạc bộ "Tư vấn tâm lí học đường"

Chiều ngày 17/11/2018 tại Trường THCS Yên Trấn – Thị Trấn Đức Thọ - Hà Tĩnh. Liên đội đã tổ chức câu lạc bộ Tư vấn tâm lí học đường với chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

Tham dự Câu lạc bộ có đồng chí Nguyễn Quý Hưởng – Phó Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ, đ/c Nguyễn Thị Hoài – Bí thư đoàn Thị Trấn Đức Thọ, cùng bác Nguyễn Minh Tuân – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh; các đ/c cán bộ, GVNV và 670 học sinh Trường THCS Yên Trấn.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm có nội dung giáo dục ý thức đạo đức về văn hóa học đường do các em học sinh khối 9 thể hiện như: Chuyện nhà ông Y, Cô bé ve chai, Tình bạn là thế...  Đây chính là những câu chuyện đời thường đã và đang xảy ra tại nhiều trường học trong nước khiến cộng đồng xã hội rất quan tâm.

Qua chương trình Câu lạc bộ này, các em học sinh đã được giao lưu, học hỏi, trao đổi tương tác qua lại với Ban tư vấn câu lạc bộ về các nội dung như: Bạo lực học đường là gì? Thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường? Các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường. Các giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp trong sáng, lành mạnh...

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng lễ kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2018) của nhà trường. Tạo điều kiện để các em học sinh được học hỏi, rèn luyện, trau dồi kĩ năng sống. Giáo dục các em biết nâng cao ý thức đạo đức văn hóa học đường và tham gia đấu tranh, giải quyết các hành vi bạo lực học đường  một cách đúng đắn nhất. Đồng thời tuyên truyền giáo dục pháp luật về quyền và nghĩa vụ của trẻ em. Định hướng cho các em các giá trị đạo đức tốt đẹp qua những tấm gương về người tốt, việc tốt trong việc xây dựng tình bạn đẹp tuổi học trò để các em học tập và làm theo, góp phần đẩy lùi bạo lực học đường, xây dựng môi trường học tập lành mạnh, hoàn thiện nhân cách tốt đẹp hơn.

Bài: Hồng Long

Ảnh: Xuân Long

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.223
Năm 2021 : 1.223