Thursday, 22/10/2020 - 16:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Tuyên truyền, kí cam kết chấp hành các quy định và pháp luật về An toàn giao thông, An ninh trật tự

Sáng ngày 21/9/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Yên Trấn đã phối hợp với công an huyện Đức Thọ tổ chức "Tuyên truyền, kí cam kết chấp hành các quy định và pháp luật về An toàn giao thông, An ninh trật tự. Đây là một trong những vấn đề mang tính thời sự, bức thiết, gần gũi với đời sống sinh hoạt của các em học sinh ở nhà trường, ở địa phương.

Kết thúc phần nghi lễ trang nghiêm và phần báo cáo kết quả theo dõi hoạt động của Đội cờ đỏ khối B; phần đánh giá, nhận xét và triển khai kế hoạch trọng tâm tuần học mới ngắn gọn nhưng đầy đủ của thầy Tổng phụ trách Bùi Như Chuyên và thầy Hiệu trưởng Đặng Tiến Quân, là bài nói chuyện tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông của anh Trần Mạnh Thành - Thượng úy, Cán bộ Đội CSGT TT - Công an huyện Đức Thọ.

Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, thiết thực không chỉ đối với các em học sinh mà còn đối với tất cả các thầy cô giáo về: Tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh và có các kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Đặc biệt, trong bài nói chuyện, anh Trần Mạnh Thành đã nhấn mạnh về những nguyên nhân, tác hại của việc không chấp hành nghiêm túc quy tắc khi tham gia giao thông; cung cấp cho các em những kỹ năng quan trọng, cần thiết khi tham gia giao thông, hướng dẫn học sinh cụ thể về cách đội mũ bào hiểm đúng quy định... góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Thọ nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh và cả nước nói chung.

Công tác giáo dục ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho các em học sinh là một trong những nội dung được nhà trường quan tâm và thực hiện thường xuyên trong các hoạt động: tiết chào cờ đầu tuần, lồng ghép trong giờ dạy ở các bộ môn, các hoạt động NGLL..Hôm nay, với bài nói chuyện ngắn gọn, mạch lạc và đầy tính chuyên môn của anh Trần Mạnh Thành, các em được hiểu rộng hơn, sâu hơn về luật giao thông, được trang bị những kỹ năng cơ bản để thực hiện tốt văn hóa giao thông... Một việc làm minh chứng cho hiệu quả giáo dục của nhà trường trong thời gian qua và buổi nói chuyện tuyên truyền về An toàn giao thông của anh Trần Mạnh Thành hôm nay, là các em đã tự nguyện lên kí cam kết chấp hành các quy định và pháp luật về An toàn giao thông, An ninh trật tự cùng các thầy cô trước sự chứng kiến của hai cán bộ Công an huyện Đức Thọ.

Lồng ghép chuyên đề An toàn giao thông trong tiết chào cờ trung tuần tháng 09 thực sự có ý nghĩa. Tháng 09 trong bối cảnh học sinh đến trường và tham gia giao thông bằng nhiều loại phương tiện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, tháng "Hành động vì An toàn giao thông”. Tin tưởng rằng tất cả học sinh và CBGV-NV trường THCS Yên Trấn luôn là những người có văn hóa chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT như một thói quen hằng ngày bởi “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà!”.

Bài: Nguyễn Hạnh

Ảnh: Như Chuyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 708
Năm 2020 : 10.080