Friday, 22/01/2021 - 04:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Trấn

Chuyện con cua

Có một người mang quốc tịch Trung Quốc làm nghề buôn cua sang Mỹ, người dân Mỹ rất thích ăn cua của Việt Nam và Nhật Bản nên anh này thường xuyên lấy hàng từ hai nước này.
Có một người mang quốc tịch Trung Quốc làm nghề buôn cua sang Mỹ, người dân Mỹ rất thích ăn cua của Việt Nam và Nhật Bản nên anh này thường xuyên lấy hàng từ hai nước này.
 

Trên con tàu của anh buôn cua có 2 cái thùng lớn chiếm hết diện tích con tàu, một thùng ghi “Made in Japan” để đựng cua của Nhật Bản, một thùng ghi “Made in Viet Nam” để đựng cua của Việt Nam, thùng “Made in Japan” thì có nắp đậy còn thùng “Made in Viet Nam” thì không có nắp đậy.

Một hôm, có một người khách du lịch bị lỡ chuyến tàu từ Nhật Bản sang Mỹ, vừa lúc đó tàu của anh buôn cua chuẩn bị rời cảng nên người khách xin được đi nhờ. Anh buôn cua vui vẻ đồng ý mời người khách du lịch lên tàu chở cua của mình để cùng sang Mỹ.

Sau bữa cơm tối, lúc đã “trà dư tửu hậu” thì người khách du lịch muốn tham quan con tàu của anh buôn cua, đến 2 cái thùng đựng cua người khách du lịch dừng lại rất lâu để xem. Sau một hồi tham quan, 02 người cùng lên boong tàu ngồi nói chuyện.

Tôi thắc mắc 02 cái thùng đựng cua của anh, tại sao thùng đựng cua Nhật Bản thì có nắp mà thùng đựng cua Việt Nam lại không có nắp.

(Cười ngất ngưởng) Cái đó cũng có lí do của nó cả đấy anh ạ.

Là sao?

Anh ạ, những con cua Nhật Bản rất đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, nếu một con muốn trèo lên để bò trốn ra ngoài thì sẽ có những con khác ở dưới đáy thùng nâng nó lên nên cái thùng phải đậy nắp; còn những con cua Việt Nam thì ngược lại, khi một con muốn trèo lên thì sẽ có vô số con khác kéo tụt nó xuống nên cái thùng không cần đậy nắp anh ạ.

Anh buôn cua nói xong lại cười nghiêng ngả, người khách du lịch sau một thoáng suy tư rồi cũng nghiêng ngả cười theo.
 
Nguồn: thcsyentran.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 46
Tháng 01 : 1.103
Năm 2021 : 1.103